Vấn đề sẽ được thảo luận tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam

Ngày đăng: 27/10/2017

Sáng 8/11, họp báo “Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất” đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế – Tài chính VITV tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng.

Được biết, chương trình sẽ diễn ra vào ngày 15/11/2017 tại khách sạn J.W Marriott (Hà Nội). Theo kế hoạch, chương trình sẽ có 4 phiên báo cáo chính được trình bày tại lễ khai mạc. Cụ thể, Bộ Xây dựng báo cáo tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ Tài chính tham luận về cải cách thuế cho thị trường bất động sản; Bộ Tài nguyên và Môi trường có bài phát biểu chính sách và thủ tục đất đai – định hướng và sửa đổi; Ngân hàng Nhà nước trình bày về chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản sẽ có những đề xuất, kiến nghị đến cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề vướng mắc cần giải quyết.

Ngoài 4 phiên báo cáo chính, diễn đàn sẽ được tiếp nối với các chuyên đề diễn ra song song như “Nhà ở thương mại giá rẻ và Nhà ở xã hội”, “Cải tạo chung cư cũ” hay chuyên đề về “Công trình xanh”, “Bất động sản nghỉ dưỡng”. Sau các chuyên đề này là các phiên thảo luận.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam chia sẻ: “Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách cấp Trung ương, các lãnh đạo chính quyền địa phương, các doanh nghiệp lớn trong ngành, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước… là dịp để chúng ta cùng nhìn nhận, đánh giá các phân khúc thị trường.

Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ nhận thấy các điểm mạnh cần duy trì phát huy, các điểm yếu cần khắc phục, hạn chế. Ngoài ra, diễn đàn sẽ dự báo khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế và khuynh hướng chung quốc tế…”

Chương trình cũng là dịp chính quyền các cấp lắng nghe những vướng mắc về chính sách, cơ chế do doanh nghiệp phản ánh, từ đó đề ra các biện pháp tháo gỡ ách tắc… Theo Ban tổ chức, dự kiến khoảng gần một nghìn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản trong nước và quốc tế sẽ tham dự diễn đàn này.

Tin khác

Tìm kiếm


Quảng cáo


0987 899 099

Liên hệ


Nhà Đất Hồ Tây

Điện thoại: 024 6294 4828

Hotline: 0987 899 099

Email: Nhahotay@gmail.com

Địa chỉ: Số 15 ngõ 52 đường Tô Ngọc vân, quận Tây Hồ, Hà Nội


Copyright © 2017 NHÀ ĐẤT HỒ TÂY.