admin
17/09/2021

Không như những năm trước đó, thị trường chung cư để ở đang rơi vào một điểm trầm khi số lượng cung cấp ra thị trường đang giảm sâu. Chính vì vậy, người mua nhà lựa chọn tìm kiếm những dự án căn hộ cao cấp đã đi vào hoạt động và vận hành.
Lực đẩy cho nguồn cầu bất động sản cao cấp cuối năm

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, quý III vừa qua, tổng sản phẩm trong nước (GDP) giảm khoảng 6,17% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức giảm sâu nhất trong lịch sử. Thế nhưng, nguyên nhân của sự suy giảm này không xuất phát từ vấn đề nội tại của nền kinh tế mà bởi chính sách thắt chặt kiểm soát để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, hay còn gọi là quãng nghỉ tạm thời của nền kinh tế.

GDP quý 3 giảm 6,17% - Ảnh 1.

Lần đầu tiên tăng trưởng một quý ghi nhận âm kể từ năm 2000

Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh trên cả nước về cơ bản đã được kiểm soát, Chính phủ cũng thay đổi tư duy chống dịch, từ bỏ mục tiêu “Zero Covid” chuyển sang “thích ứng an toàn với Covid”. Từ nay đến cuối năm, khoảng 250.000 tỷ đồng đầu tư công sẽ được tăng tốc giải ngân, thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản. Ngoài ra, lãi suất ngân hàng hiện đang ở mức thấp, lãi suất huy động tại kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng phổ biến ở mức 2,9%/năm và 3%/năm. Khi mặt bằng lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm, dòng tiền của nhà đầu tư cũng chuyển sang các kênh đầu tư khác có mức sinh lời cao hơn và bất động sản được xem là “điểm bỏ vốn” an toàn trong thời điểm dịch bệnh.

Một lực đẩy lớn nữa đó là thời điểm cuối năm cũng là lúc nhu cầu mua sắm cao nhất trong năm. Khách hàng mong muốn có một chốn an cư ổn định để đón năm mới, đây là lý do để khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định “xuống tiền” để sở hữu một tổ ấm mới.

Khi đời sống của con người ngày càng được nâng cao, tiêu chí lựa chọn chốn an cư cũng trở nên khắt khe hơn, vượt lên những chuẩn mực thông thường. Bên cạnh các yếu tố như vị trí địa lý, uy tín chủ đầu tư và tiện ích đồng bộ, người mua nhà còn hướng đến các giá trị thực của dự án như mật độ xây dựng, quy hoạch cảnh quan… Chính vì thế, cư dân sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sở hữu một căn hộ cao cấp.

(Nguồn BĐS)