admin
17/09/2021

Thị trường bất động sản đang ở chu kỳ chuyển động theo hướng tích cực cho người mua với nhiều giải pháp kích cầu. Tuy vậy, việc sàng lọc cho mình một giải pháp mang tính bền vững đòi hỏi khách hàng phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn được chủ đầu tư uy tín.
Thời điểm vàng để sở hữu nhà

Đối với người mua nhà, những gói ưu đãi sẽ rất quan trọng. Thực tế, khi không có dịch bệnh thì vẫn có những gói ưu đãi khác nhưng không cao so với thời điểm này. Đối với các gói ưu đãi từ 2 – 3 năm không mất lãi suất hay chiết khấu cao, không chỉ là một giải pháp tài chính tốt đối với người mua nhà mà còn giúp các doanh nghiệp bất động sản dễ bán hàng hơn.

Thực tế không nhiều doanh nghiệp có thể triển khai những gói ưu đãi lớn như vậy. Để làm được điều này, sản phẩm của doanh nghiệp phải rất an toàn, như có thể đảm bảo về mặt tiến độ, chất lượng và pháp lý, bởi các ngân hàng sẽ vô cùng thận trọng trong khâu thẩm định.

Theo các chuyên gia phân tích, đây chính là thời điểm tốt để người mua bất động sản tham gia vào thị trường. Bên cạnh đó, khi nhiều người bị hạn chế về thu nhập, giảm lương hoặc không có nhiều nguồn tích lũy, sức mua trên thị trường sẽ khiêm tốn hơn so với giai đoạn trước. Chính vì vậy, việc các chủ đầu tư tích cực hỗ trợ người mua cũng là động thái khiến thị trường bất động sản phục hồi nhanh chóng trong bối cảnh Covid-19.

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, mặt bằng lãi suất ngân hàng hiện vẫn ở mức thấp. Dòng tiền từ chứng khoán, ngân hàng đang được bơm vào bất động sản kết hợp với chính sách hỗ trợ mua nhà, thanh toán linh hoạt sẽ là giải pháp hữu ích, giúp nhà đầu tư và người mua ở tối ưu lợi nhuận và giảm tải gánh nặng tài chính.

Lựa chọn những giải pháp thông minh

Từ đây đến cuối năm, khi thị trường tái khởi động, chủ đầu tư sẽ tích cực tung ra các dự án mới. Nguồn cung đưa ra sẽ đi kèm những chính sách ưu đãi thu hút người mua như: kéo dài thời gian thanh toán, hỗ trợ lãi suất vay, tăng chiết khấu, chia sẻ lợi nhuận. Vì vậy, người mua nhà sẽ “rộng cửa” hơn trong việc tiếp cận những sản phẩm bất động sản chất lượng.

(Nguồn BĐS)